Bộ môn cricket và những thông tin thú vị thu hút game thủ

Đối với các tay chơi đam mê thể thao môn cricket đã trở nên quen thuộc mỗi ngày và nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi. Môn thể thao tuy mới mẻ nhưng đã tạo ra sức ảnh hưởng cực lớn cùng khả năng gây nghiện. Cùng chúng mình tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm độc đáo này nhé!

Bộ môn thể thao cricket là gì?

Cricket có nghĩa là bóng gậy, mộc cầu, bản cầu trong tiếng Việt đang được chơi phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới hiện nay. Môn bóng này có cách chơi là sử dụng gậy để chơi bóng giữa 2 đội tranh đấu với nhau. Mỗi một đội sẽ có 11 cầu thủ trên sân và được chia làm 2 lượt chơi và chia lần lượt thành 11 phiên chơi nhỏ mỗi phiên gồm 2 người chơi ở 2 đội bóng với nhau.

Trong mỗi trận cricket, 2 đội hình sẽ tiến hành thay phiên nhau để giao bóng và đánh bóng lần lượt. Trường hợp tất cả các cầu thủ của đội bị loại thì ngay lập tức đội bóng này sẽ được đổi sang hình thức ném bóng và đội còn lại sẽ tiến hành đánh bóng.

Bộ môn cricket đang khuấy động phong trào chơi bóng gậy thể thao
Bộ môn cricket đang khuấy động phong trào chơi bóng gậy thể thao

Cricket có lối chơi ra sao?

Chắc chắn bạn đang băn khoăn về cách chơi cricket như nào thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn mới mẻ này. Lối chơi được tổ chức giữa 2 đội bóng chiến đấu với nhau với số lượng 11 người mỗi đội. Từng đội một sẽ sắp xếp đội hình gồm 11 người xuất phát. Bộ môn này được tiến hàng trên địa hình sân cỏ hình tròn với mục tiêu lần lượt thay phiên nhau ném bóng và giao bóng.

Sau khi tất cả thành viên lần lượt đánh bóng và thua cuộc thì đội này cần đổi sáng cách thức ném bóng và ngược lại đội của đối thủ sẽ thay nhau lần lượt tiến hành vai trò đánh bóng của mình.

Cricket được tính điểm như thế nào?

Bộ môn cricket được tính điểm khá đơn giản theo các hình thức được chúng mình chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên:

  • Cricket được tính là một bào vị trong khi cầu thủ của một đội đánh bóng chạy từ phía cầu trường đến vị trí tam trụ của cầu môn bên kia từ 1 phía của đối phương.
  • Hình thức tính điểm được đánh giá là 4 khi cầu thủ giữ vai trò đánh bóng thực hiện động tác đánh bóng ra ngoài đường biên quy định của cầu trường.
  • Đội sẽ được tính 6 điểm khi cầu thủ đảm nhận vị trí đứng đánh bóng tiến hành đánh bóng không chạm xuống đất và liên tục bay ra ngoài đường biên.

Một số bộ môn cricket phổ biến

Hiện nay, bộ môn cricket đang dần trở nên phổ biến trên thế giới và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người chơi trên thế giới. Bạn có thể điểm mặt qua 3 hình thức chơi sau đây để chọn lựa cho mình sở trường để theo đuổi mỗi ngày đồng thời tham gia chơi nâng cao sức khỏe và độ bền hay tính linh hoạt của bản thân khá hiệu quả.

Cricket với nhiều hình thức chơi hấp dẫn
Cricket với nhiều hình thức chơi hấp dẫn

Cricket chơi theo lối đơn nhật

Cricket đơn nhật được hiểu là nếu một đội chơi bị loại trước khi thời gian kết thúc thì đội kia sẽ giành quyền đánh bóng. Đội số 2 đạt số điểm tương ứng với độ số 1 trong thời gian thi thì chiến thắng sẽ thuộc về đội hình này. Trường hợp đội số 2 bị loại trước khi đạt được số điểm của 1 đội thứ 1 thì họ sẽ bị tính là thua cuộc.

Chơi cricket đơn nhật khác với cách chơi đối kháng là mỗi đội chỉ được ném và đánh duy nhất một lần bóng. Chính vì vậy đội nào có nhiều điểm hơn thì đội ấy sẽ sở hữu chiến thắng.

Cricket đối kháng có gì hấp dẫn?

Bộ môn cricket đối kháng có thời gian chơi lâu nhất tối đa lên đến 5 ngày và bắt buộc cần có 2 đội thuộc 2 quốc gia khác nhau. Trên thế giới hiện nay được ghi danh với trò chơi đối kháng gồm 12 nước thông qua hiệp hội Cricket quốc tế.

Mỗi một nước sẽ tham dự cricket nếu đạt trình độ nhất định đồng thời được cấp ICC và trong thời gian 5 ngày thi đấu nếu có đội nào giành chiến thắng trước khi trận đấu được kết thúc sớm. Trường hợp sau 5 ngày không tìm ra đội chiến thắng thì sẽ được coi là ván hòa.

Với hình thức chơi này mỗi đội sẽ được chơi tối đa 2 lần và thay nhau đánh, ném bóng với mục đích sở hữu được số điểm cao hơn. Đội loại được đối thủ 2 lần thì sẽ chiến thắng trong hình thức chơi đối kháng, tuy nhiên nếu điểm cao hơn nhưng đội bạn không bị loại thì tính hòa.

Cricket mang đến cho người chơi sự mới mẻ
Cricket mang đến cho người chơi sự mới mẻ

Bộ môn cricket twenty20 là gì?

Hình thức chơi cricket twenty20 hay còn được biết đến với cái tên cricket 20 chơi kiểu đơn nhật được ra mắt lần đầu tiên tại thế kỷ XXI. Chơi cricket 20 được hiểu một cách đơn giản là mỗi đội chơi được giao bóng 20 lần tối đa thay vì ném 50 vòng như các cách chơi khác.

Kết luận

Bộ môn cricket với những ưu điểm và lối chơi chưa nhiều điều thú vị đã được chúng mình chia sẻ với bạn đọc thông qua nội dung bài viết trên. Hy vọng, với những kiến kiến thức bổ ích này, bạn sẽ thêm yêu cricket hơn đồng thời chọn cho mình hình thức chơi phù hợp với khả năng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *